Mục tiêu và Tầm quan trọng của Kiểm tra Giống trước khi gieo trồng

hat giong

Vì sao phải kiểm tra xử lý hạt giống trước khi gieo trồng? là câu hỏi của nhiều bạn khi nhắn tin về Phân thuốc vi sinh – AT. Hôm nay chúng tôi xin phép nêu ra một số mục tiêu và tầm quan trọng khi chọn giống. 

Kiểm tra và xử lý hạt giống là cần thiết để đạt được các mục tiêu sau đây để giảm thiểu rủi ro khi gieo hạt có chất lượng thấp. 

Mục Tiêu các phương pháp xử lý hạt giống

1. Để xác định vấn đề chất lượng và nguyên nhân có thể xảy ra của chúng

2. Để xác định chất lượng của chúng, nghĩa là phù hợp cho việc trồng.

3. Để xác định nhu cầu sấy khô và chế biến và các thủ tục cụ thể cần được sử dụng 

4. Để xác định xem hạt giống có đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng đã được thiết lập hoặc các thông số kỹ thuật ghi nhãn. 

5. Thiết lập chất lượng và tạo cơ sở cho việc phân biệt đối xử về giá và tiêu dùng giữa các lô hàng trên thị trường. Mục đích chính của việc kiểm tra hạt giống là để có được các kết quả chính xác và có thể tái sản xuất liên quan đến tình trạng chất lượng của các mẫu hạt được gửi tới Phòng thí nghiệm kiểm tra hạt giống.

Tầm quan trọng

1. Kiểm tra hạt giống đã được phát triển để hỗ trợ nông nghiệp tránh được một số nguy cơ của sản xuất cây trồng bằng cách cung cấp các thông tin cần thiết về các thuộc tính chất lượng khác nhau như độ trong, độ ẩm, sự nảy mầm, sức sống có ảnh hưởng sức khoẻ cây trồng sau này.

2. Kiểm soát chất lượng hạt giống phụ thuộc vào các quy trình kiểm tra giống khác nhau. Nhằm xác định tính xác thực của giống.

3. Thử nghiệm hạt giống để đánh giá giá trị trồng trọt và tính xác thực của lô được chứng nhận.

4. Kiểm tra hạt giống là cần thiết để đánh giá các thuộc tính chất lượng hạt giống của các hạt giống cần được chào bán.

5. Các thuộc tính chất lượng này là hàm lượng độ ẩm hạt, sự nảy mầm và sức sống, sự tự khỏi các bệnh do hạt giống và sự xâm nhập của côn trùng.

6. Các quy trình kiểm tra hạt giống được mô tả dưới đây chủ yếu dựa trên các quy tắc quốc tế vì hầu hết các quy tắc của chúng.

7. Việc kiểm tra chất lượng hạt giống được tiến hành đối với các mẫu hạt được lấy từ hạt giống để trồng. Số lượng hạt giống lấy mẫu để thử nghiệm trong phòng thí nghiệm ít phút so với số hạt giống mà nó đại diện.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon