CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SẠCH NÔNG NGHIỆP

220 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội

LH: 04.3748.1174 Đường dây nóng: 0906 284 887 - 09 622 41 635

Thứ 2 - Thứ 7 (8h - 17h15)

Trồng Đinh Lăng đang được giá lại còn tiêu thụ tốt

Đinh lăng đang được các thương lái thu mua rất ổn định với mức giá cao.

Với lợi ích về sức khỏe mới được phát hiện cây đinh lăng đã trở thành một loại cây trồng mang lại nguồn thu nhập ổn định cho nông dân.

Mọi bộ phận trên cây Đinh Lăng đều được tận dụng và bán được.

Thân, cành, lá thì được các cơ sở về y dược thu mua với số lượng lớn với giá 25k – 30k đồng/kg. Còn rễ của chúng thì ngoài các cơ sở y dược còn được các nhà hàng, quán ăn hay ngay cả người dân thu mua dùng để sử dụng với mức giá 300k đến 2 triệu đồng/kg khô (giá còn tùy vào năm tuổi của cây).

cây đinh lăng đem lại hiệu quả kinh tế cao

Từ đây chúng ta cùng tìm hiểu về các loại đinh lăng và xem loại nào tốt nhất

Có nhiều loại đinh lăng khác nhau việc lựa chọn cũng cần được xem xét kỹ càng. Vì không phải loại nào cũng mang lại lợi ích cho sức khỏe người tiêu dùng. Có những loại đinh lăng còn có đọc tố gây hại cho sức khỏe, mà chúng ta chỉ dùng để trang trí trong nhà chứ không thể sử dụng được.

Có rất nhiều loại đinh lăng khác nhau nhưng phổ biến nhất mà chúng ta hay thấy là loại đinh lăng lá nhỏ. Loại này có thể sử dụng hầu như toàn bộ những gì trên cây từ thân, lá, cành và đặc biệt là rễ.

Chúng ta có thể phân biệt các loại đinh lăng qua các đặc điểm nhận dạng sau:

+ Lá đinh lăng nhỏ, xẻ thành hình chân chim, mép nhọn. Chiều dài lá từ 20 – 40cm

+ Thân cây nhẵn, không có gai. Chiều cao trung bình từ 80 – 150 cm

+ Củ định lăng lá nhỏ sần sùi, hình dáng hơi giống nhân sâm nên khá nhỏ chứ không to như củ của cây đinh lăng lá lớn hơn.

Trong các bộ phận này củ cây đinh lăng là có giá trị cao nhất. Từ xa xưa, đông y đã biết dùng làm thuốc, làm đồ ăn, ngâm rượu vô cùng hiệu quả.

Tác dụng của củ cây đinh lăng lá nhỏ

Trong đinh lăng có chứa khá nhiều hàm lượng saponin, giàu B1 và 13 loại axit amin.

Theo kết quả nghiên cứu mới nhất từ các nhà khoa học đinh lăng có tác dụng làm tăng biên độ điện thế não, kích thích hệ thần kinh hoạt động tốt và dẻo dài hơn. Những người thường được khuyên sử dụng đinh lăng là những người hay phải hoạt động nhiều và lâu nhưng bộ đội, vận động viên hay nông dân…

Ngoài ra chúng còn có tác dụng:

 

  • Chữa Ho lâu ngày.
  • Bệnh cơ xương khớp, đau lưng mỏi gối.
  • Bệnh co giật ở trẻ em.
  • Tắc tia sữa ở phụ nữ đang cho con bú.
  • Nam giới bị liệt dương.
  • Người bệnh thiếu máu.
  • Người bệnh viêm gan.

Người bình thường sử dụng rượu ngâm đinh lăng hàng ngày sẽ tăng cường độ dẻo dai. Hạn chế các bệnh về xương khớp, gan. Nhưng cũng cần nhắc lại với các bạn không phải loại Đinh Lăng nào cũng tốt, bạn cần chọn đúng loại Đinh Lăng để sử dụng để có hiệu quả cao nhất.

Có lẽ nhiều bạn đang có ý định trồng cây Đinh Lăng sau khi đọc bài viết này. Nhưng Phân thuốc vi sinh – AT khuyên bạn nên nghiên cứu kỹ.

 Một là quyết định trồng nhanh khi còn Đinh Lăng còn được thời. Và đừng trồng khi thấy mọi người trồng nhiều rồi chúng ta mới bắt đầu là dẫn tới việc cầu lớn hơn cung và rồi lại thừa lại ép giá như một số loại cây trồng hiện nay.

Chúc các bạn thành công!

Trồng Đinh Lăng đang được giá lại còn tiêu thụ tốt
5 (100%) 2 votes

Tags: