Thuốc kích ra hoa hồng – AT Phân hóa mầm hoa hiệu quả

Thuốc kích ra hoa hồng - AT Phân hóa mầm hoa hiệu quả

Thuốc kích ra hoa hồng giảm thiểu tình trạng đâm chồi mọc lá nhưng không ra hoa ở cây. Giúp cây hoa đóng nụ đồng loạt, tăng màu sắc và mùi hương vốn có. Đồng thời bảo vệ cây hoa hồng trước các tác nhân gây bệnh.

Thông tin về thuốc kích hoa hồng ra hoa, cách sử dụng và các kỹ thuật chăm sóc ra sao, mời bà con cùng AT theo dõi qua bài biết này.

Giới thiệu về thuốc kích ra hoa hồng

Thuốc kích ra hoa hồng có rất nhiều phân loại, chủ yếu được ngh

Thuốc kích ra hoa hồng - AT Phân hóa mầm hoa hiệu quả
Các hợp chất hữu cơ lên men từ các vi sinh vật có lợi trong thuốc giúp cho sự nảy mầm, đơm nụ cây hoa hồng

iên cứu dưới dạng phân bón vi sinh cho cây. Thuốc đóng vai trò gián tiếp, vừa cung cấp dinh dưỡng cho đất trồng, vừa giúp bộ rễ phát triển bám chặt vào đất. Từ đó kích mầm hoa nhú lên, hạn chế nguy cơ nghẹn hoa ở cây hoa hồng.

Cây hoa hồng có thể tự ra hoa, tuy nhiên dưới tác động của người trồng, điều kiện thời tiết, môi trường sống và bản chất giống mà cây hoa hồng sẽ cho ra hoa sớm, đúng thời điểm hoặc trễ. Thậm chí là không ra hoa. Đây cũng là nỗi băn khoăn của người chơi hoa kiểng và người trồng bán.

Vì thế, AT khuyến khích mọi người nên sử dụng thuốc kích thích ra hoa hồng để tăng khả năng sai hoa của cây. Lựa chọn các sản phẩm sinh học có nguồn gốc chính hãng, uy tín là một trong các bước giúp cây luôn ở trạng thái khỏe mạnh.

Tại sao hoa hồng không ra hoa?

Thuốc kích ra hoa hồng - AT Phân hóa mầm hoa hiệu quả
Nên kết hợp với các thuốc dinh dưỡng khác để tăng sức khỏe của cây, giúp cây hoa hồng siêng bông hiệu quả

Có 3 nguyên nhân chủ yếu để giải thích cho câu hỏi trên, bà con cùng xem qua để rõ hơn lý do tại sao vườn hồng nhà mình không đủ năng suất để ra hoa.

Hoa hồng không ra hoa do thiếu dinh dưỡng

Bất kì một loại cây trồng, cây kiểng nào cũng cần một lượng lớn dinh dưỡng trong thời gian sinh trưởng, tích lũy mầm để ra hoa. Chỉ cần người trồng lơ là trong quá trình chăm sóc (quên tưới nước, quên phơi nắng, bón phân chưa đủ) thì hiển nhiên, cây hoa đó sẽ không thể phát triển do không đủ dưỡng chất để nuôi cây.

Ưa sáng là đặc tính cơ bản của giống cây này, về điều kiện thời tiết có thể thay đổi nhưng ánh sáng thì không. Vì thế, bà con cần đảm bảo khu vực trồng hoa hồng có thể đón được nắng từ 4 – 6 tiếng mỗi ngày. Kết hợp tưới nước, bón phân và chăm sóc thường xuyên sẽ giúp cây thuận lợi trong quá trình sinh trưởng.

Hoa hồng không ra hoa do cắt tỉa sai cách

Cắt tỉa để cây hoa hồng đơm nụ, ra hoa cũng cần có kỹ thuật. Là một hoạt động cần thiết trong quá trình trồng và chăm sóc, tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện đúng cách. Điều này dẫn đến tình trạng ra nhiều chồi điếc (chồi mù) trên cây. Làm giảm năng suất ra hoa cũng như tốn công chăm sóc của người trồng hoa hồng.

Cách cắt bỏ chồi mù trên cây hoa hồng (áp dụng với cây đã ra chồi điếc):

 • Từ phần ngọn, đếm xuống tới cuốn lá 4/cuốn lá 5.
 • Chĩa mũi kéo hướng lên trên, cách mắt lá từ 1 – 2cm.
 • Nghiêng mũi kéo một góc 45 độ.
 • Cắt bỏ dứt khoát.
 • Không cần bôi keo do cây hoa hồng có khả năng tự liền vết thương nhanh chóng.

Hoa hồng không ra hoa do đang bị bệnh

Đây là giai đoạn cây hoa đang yếu nhất, thay vì sử dụng thuốc kích ra hoa hồng, bà con nên ưu tiên phục hồi sức khỏe của cây. Xử lý các tác nhân gây bệnh hiện tại, cải tạo đất trồng và sử dụng các chế phẩm sinh học nhằm ngăn ngừa sự tái phát hoặc lây nhiễm mầm bệnh mới.

Việc ép thúc hoa hồng ra bông sẽ gây tác dụng ngược, cây sẽ dần suy yếu và khả năng chết cây là rất cao. Bà con cần lưu ý về điểm này để tránh thiệt hại vườn hồng nhà mình.

Trên đây là những nguyên nhân vì sao cây hoa hồng không thể sai bông hiệu quả. Trước hết, bà con cần giải quyết các vấn đề trên, sau đó mới tiến hành thao tác kích hoa kết hợp với thuốc sinh học để cải thiện tình trạng nghẹn hoa của cây hoa hồng.

Hướng dẫn cách kích ra hoa hồng rực rỡ, nở rộ, lâu tàn

Thuốc kích ra hoa hồng - AT Phân hóa mầm hoa hiệu quả
Ngoài cắt tỉa, bón phân, tưới nước và phòng bệnh là những bước cần thiết trong quy trình chăm sóc cây hoa hồng

Thuốc kích thích ra hoa hồng đạt hiệu quả cao khi chúng ta có kỹ thuật trồng đúng hướng. Sau đây là quy trình xử lý hoa, cắt tỉa làm sao để hoa hồng nở rộ, lâu tàn, tránh xuất hiện chồi mù, chồi điếc.

Bước 1: Cắt tỉa đúng kỹ thuật

Hoa hồng có thể nhiều loại nhưng cách cắt tỉa để cây sai hoa chỉ có một.

 • Từ ngay mắt cành, cách 1 – 2cm, đặt kéo một góc 45 độ hướng lên trên và tiến hành cắt.
 • Lưu ý cần phải cắt dứt khoát, mặt cắt không quá to.
 • Cắt sâu về phía gốc thì khả năng bật mầm càng cao.
 • Không cắt tỉa, bấm cành vào ngày mưa tránh nguy cơ vi khuẩn xâm nhập.

Bước 2: Bón phân và tưới nước cho cây hoa hồng

Ở bước này, bà con đã có thể sử dụng thuốc kích thích hoa hồng ra hoa để tưới vào gốc. Bên cạnh đó, kết hợp sử dụng phân bón hữu cơ – phân xanh hoặc phân được cải tiến với công nghệ cao.

Về tưới nước, đối với hoa hồng trồng vườn, bà con nên tưới 2 lần/ngày. Đối với hoa hồng trồng kiểng thì chỉ nên tưới 1 lần/ngày. Điều này là để cung cấp và duy trì độ ẩm cho cây, giúp cây sinh trưởng mạnh mẽ hơn nhờ vào lượng nước và chất dinh dưỡng trong đất.

Bước 3: Phòng ngừa bệnh hại, sâu bọ, nấm mốc gây bệnh

Để ngăn chặn sự xuất hiện và gây bệnh của các tác nhân trên, AT khuyến khích bà con nên thực hiện phun phòng từ đầu với các sản phẩm có nguồn gốc sinh học. Bà con yên tâm rằng thuốc kích thích ra hoa hồng có thể hợp với tất cả các loại thuốc trừ bệnh hại sinh học mà không gây ra tác dụng phụ.

Thuốc kích ra hoa hồng đồng loạt – AT phân hóa mầm hoa

Thuốc kích ra hoa hồng - AT Phân hóa mầm hoa hiệu quả
AT – Phân hóa mầm hoa giúp cây tập trung dinh dưỡng vào các nụ đang phát triển, ra hoa đẹp, mùi thơm

Thuốc kích hoa hồng ra hoa – AT phân hóa mầm hoa thuộc quyền sở hữu của Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp đã được kiểm định về hiệu quả cũng như độ an toàn cho cây hoa hồng và người dùng.

Thành phần thuốc kích thích hoa hồng ra hoa – AT Phân hóa mầm hoa

Đây là thuốc kích hoa dạng phân bón sinh học, ứng dụng các chủng vi sinh vật có lợi cho đất thông qua việc lên men, tạo thành các hợp chất hữu cơ là thành phấn chính trong thuốc:

Hợp chất gồm có:

 • Axit humic.
 • Axit amino (Alanine, Aspartic, Cystine, Glutamine, Glutamic, Glicine, Omithine, Proline, Arginine, Serine, Tyrosine, Leucine Valine, Lysine cà Histidine).

Công dụng thuốc kích hoa hồng ra hoa đồng loạt – AT Phân hóa mầm hoa

Nói về tác dụng của axit amino trong nông nghiệp, đầu tiên phải nhắc đến là khả năng tăng tỷ lệ đơm nụ, tạo mầm và ra hoa. Thuốc phân hóa mầm hoa chuyên dùng để kích thích ra hoa trái vụ. Tăng màu sắc và mùi thơm của hoa hồng, đồng thời nâng cao sức khỏe cây trồng trước các tác nhân gây bệnh.

Nếu như Leucine kích thích cây hoa hồng nảy mầm, cải thiện màu sắc; Proline góp phần tăng khả năng thụ phấn thì Glutamic sẽ đảm nhiệm vị trí kháng bệnh cho cây hoa hồng.

Hướng dẫn sử dụng thuốc kích thích hoa hồng ra hoa – AT Phân hóa mầm hoa

Sau đây là công thức pha thuốc cho cây hoa hồng diện tích trồng lớn:

Công thức: 25 – 50ml + 16 – 25 lít nước.

Kỹ thuật tưới: tưới ở gốc cây, tưới đẫm, tránh tưới lên bề mặt lá vì đang là giai đoạn kích hoa.

Thời điểm tưới: Trước 15 – 20 ngày cây hoa hồng ra hoa.

Lưu ý: Phun nhắc lại sau 5 – 7 ngày, tưới từ 2 – 3 lần.

Địa chỉ mua thuốc kích ra hoa hồng uy tín, chất lượng

Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp chuyên sản xuất các dòng phân bón vi sinh hỗ trợ kích hoa cho cây trồng nói chung và AT – Phân hóa mầm hoa nói riêng. Thuốc đã được chứng thực về khả năng tác động tới cây hoa hồng cũng như các loại cây kiểng khác.

Hiện nay trên thị trường lẫn lộn giữa hàng thật và hàng giả, vì thế bà con cần lưu ý để tránh tiền mất mà vườn hoa cũng hư hại. Bà con nên tìm đến những đơn vị uy tín, được nhiều người tin tưởng để mua và trải nghiệm dòng thuốc kích thích ra hoa hồng.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: 096.789.1046 – 09622.41.635 để đội ngũ kỹ sư nông nghiệp tại AT hỗ trợ giải đáp và đặt mua hàng.

AT mong rằng qua bài viết trên, bà con đã có cách thức xử lý kết hợp dùng thuốc kích hoa hồng ra hoa một cách hiệu quả nhất, giúp vườn hoa đạt được năng suất cao, tăng thêm nguồn thu nhập cho cuộc sống của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon