CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SẠCH NÔNG NGHIỆP

220 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội

LH: 04.3748.1174 Đường dây nóng: 0906 284 887 - 097 990 68 68 

Thứ 2 - Thứ 7 (8h - 17h15)

RỬA VƯỜN – TẨY SẠCH RONG RÊU SAU THU HOẠCH

RỬA VƯỜN – TẨY SẠCH RONG RÊU SAU THU HOẠCH
Bạn thấy nó hữu ích?

Phục hồi vườn cây luôn là một khâu cần thiết sau mỗi lần thu hoạch. Vậy rửa vườn sau thu hoạch như thế nào có hiệu quả cao?  Hãy cùng Phân thuốc vi sinh – AT tìm lời giải đáp nhé!

Rửa vườn sau thu hoạch giúp vườn sạch bệnh cho mùa vụ mới

Rửa vườn sau thu hoạch giúp vườn sạch bệnh cho mùa vụ mới

Trước đây, bà con thường trồng theo cảm tính xen canh giữa cây tiêu, cây cà phê hay một số cây công nghiệp khác. Để rồi, những trụ tiêu lên yếu, già cỗi nhìn thấy mà buồn lòng vì những thứ mình nhận được không xứng đáng với những gì mình bỏ ra. Vậy rửa vườn sau thu hoạch như thế nào?
Để có thể cải thiện vườn cây, chúng tôi xin chia sẻ với bà con một số kỹ thuật nhỏ để giúp vườn cà phê, hồ tiêu được khôi phục lại như sau:

1. Đầu tiên cần tìm ra nguyên nhân vì sao cây trong vườn bị suy yếu( có thể là do cây đang bị bệnh hoặc chế độ chăm sóc). Với những bụi tiêu đã quá xấu và không thể phục hồi lại được, bà con nên bỏ cây nhổ đi và trồng mới.

 

2. Kiểm tra lại vùng đất sẽ trồng mới lại. Nếu đất đã bạc màu, chai cứng, khó rút nước hay không còn độ tơi xốp thì việc cần làm là khôi phục lại độ phì cho đất ( rửa vườn). Công việc này sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều nếu bà con sử dụng các sản phẩm Nano đồng Nano bạc. Các sản phẩm này giúp cho đất mau chóng phục hồi độ phì nhiêu để đát trở lại bền vững. Không những thế những sản phẩm này còn giúp tiêu diệt những con vi khuẩn hoặc nấm gây hại cho cây trồng và tăng sức đề kháng cho cây trồng.

 

3. Khi trồng cây lên vùng đất đã trồng hồ tiêu cũ bà con nên nhổ bỏ hết những gốc rễ của cây cũ. Đào sâu ít nhất là 50cm và rộng 50cm. Thường thì gốc nằm bên này thì nên trồng cây mới ở phía bên kia. Nếu có điều kiện nên phơi đất một thời gian cho đất nghỉ ngơi thì càng tốt. Trồng ngay phải xử lý triệt để nấm bệnh tồn dư trong đất trước. Sau đó yêu cầu cần thiết là phải có phân chuồng hoai mục ủ Trichoderma. Hố trồng tiêu nên để lớp đất mặt (đất màu mỡ) xuống phía dưới hố, còn đất chai sạn ở bên trên.

 

Làm hệ thống rút nước tốt để cây có thể phát triển mạnh mà ít bệnh tật.

Các bác có thể tham khảo một số sản phẩm dùng rửa vườn dưới đây: AT CU , Sâu bệnh gây hại 

Tags: