6 cách làm hoa đào nở nhanh vào dịp Tết như những chuyên gia

6 cách làm hoa đào nở nhanh vào dịp Tết như những chuyên gia

Cách làm hoa đào nở nhanh với nhiều phương pháp đơn giãn dễ thực hiện tại nhà nhưng mang lại hiệu quả vượt trội, kích thích đào mau ra hoa, nở rực rỡ.

Với những ngày Tết cận kề thì ngoài việc chăm sóc cho những cây đào đang phát triển, chăm chữa bệnh cho những gốc đang bị hư hại thì bà con cần phải bận tâm việc phải làm cho đào nở đúng ngày. AT xin chia sẽ đến bà con một vài cách hay giúp đào nở hoa rực rỡ vào những ngày tết.

Tìm hiểu về ý nghĩa và cách làm hoa đào nở nhanh vào ngày tết

6 cách làm hoa đào nở nhanh vào dịp Tết như những chuyên gia
Cây đào là một trong những vật trang trí quan trọng trong nhà người dân Việt Nam

Cùng với cây mai, cây đào cũng là một những vật trang trí quan trọng phải có trong nhà của người dân Việt Nam trong những ngày Tết. Cây đào tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, mong muốn có một năm an khang thịnh vượng, làm ăn phát đạt và gia đình hòa đồng, vui vẻ.

Vì ý nghĩa quan trọng đấy, nên cây đào ngày càng được trú trọng hơn về mặt hình thức. Và việc làm cho hoa đào nở vào đúng ngày Tết cũng rất là quan trọng.

Cách làm hoa đào nở nhanh bằng kỹ thuật dùng ánh sáng

6 cách làm hoa đào nở nhanh vào dịp Tết như những chuyên gia
Ánh sáng từ đèn Led giúp kích thích hoa đào phát triển ra nụ

Cách làm cho đào nhanh nở hoa bằng kỹ thuật ánh sáng có cơ chế tương tự giống như dùng ánh sáng để kích thích trái thanh long ra quả. Bà con lắp đặt hệ thống ánh sáng xung quanh gốc cây đào hoặc có thể đặt hoa đào ở chỗ nhiều đèn.

Quang phổ được tạo ra từ ánh sáng của đèn Led tương tự gần giống với quang phổ được tạo ra từ ánh sáng mặt trời. Nên cây đào có thể hấp thụ ánh sáng từ đèn để làm tăng khả năng phát triển của cây từ đó kích thích kích hoa đào mau nở.

Làm hoa đào nở nhanh bằng Vitamin B1

6 cách làm hoa đào nở nhanh vào dịp Tết như những chuyên gia
Vitamin B1 là một chất giúp cây đào kích thích mau cho ra hoa

Vitamin B1 hay còn được gọi là Thiamine, đây là một nguyên tố vi lượng có ích cho quá trình sinh trưởng của cây. Khi cây hấp thụ loại vitamin này, nó sẽ là một chất xúc tác giúp cây dễ hấp thụ và chuyển hóa dinh dưỡng.

Thiamine là một trong những cách làm đào nhanh nở hoa vì nó có khả năng thúc đẩy cây nảy nhiều chồi hơn, chồi mập mạp, lá xanh tốt, kích thích hoa nở nhanh. Chưa kể còn giúp hoa đào bền màu mà còn giúp hoa đào tươi lâu hơn.

Việc sử dụng cách này khá đơn giản và dễ thực hiện. Bà con chỉ cần nghiền nát vài viên Vitamin B1 rồi trộn và rải vào xung quanh gốc cây hoặc bình cắm hoa đào là được.

Cách làm hoa đào nở nhanh bằng phương pháp nước ấm

Việc sử dụng nước nấm là cách làm cho đào nhanh nở hoa dễ dàng và đỡ tốn kém nhất. Bà con chỉ cần đun sôi nước lạnh cho đến khi đạt tới 40 độ C. Sau đó dùng nước nóng tưới đều xung quanh gốc cây. Nếu cây bỏ trong bình thì bà con nên thay nước một ngày 2 lần.

Khi thay nước nóng vào trong bình cây đào thì bà con nên để cây vào phòng kín lúc ban đêm nhé. Ngoài ra, có thể đổ nước nóng vào trong bình phun sương và phun lên các nụ của hoa đào, từ đó kích thích hoa nhanh nở.

Lý do cho cách làm đào nhanh nở hoa bằng phương pháp này là do nước ấm sẽ giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất cho cây. tăng hiệu suất quang hợp và từ đó giúp kích thích cây mau ra hoa.

Cách làm hoa đào nở nhanh bằng phương pháp giấm ăn

6 cách làm hoa đào nở nhanh vào dịp Tết như những chuyên gia
Giấm ăn tạo điều kiện môi trường axit phù hợp để cây đào phát triển tốt

Giấm ăn giúp tạo điều kiện axit hóa đất, cung cấp dưỡng chất cho cây và kiểm soát độ pH. Cây đào phát triển tốt trong môi trường có độ pH từ 6.0 đến 7.0.

Sử dụng giấm ăn là một trong những cách làm đào nở nhanh lý tưởng nhất. Cách này có thể đem lại kết quả rõ rệt sau 3 ngày. Bà con chỉ cần pha đường với giấm ăn theo tỉ lệ 1 – 2 rồi tưới dưới gốc cây đào hoặc cắm vào bình hoa.

Cách làm hoa đào nở nhanh bằng Aspirin

6 cách làm hoa đào nở nhanh vào dịp Tết như những chuyên gia
Aspirin giúp cây phát triển mạnh mẽ hơn và kích thích hoa mau ra

Aspirin chứa một thành phần hoạt tính có tên gọi là axit salicylic. Chất này giúp cây phát triển mạnh mẽ hơn, kích thích hoa đào nhanh nở và làm cho hoa lâu héo.

Để sử dụng cách làm cho hoa đào nở nhanh bằng phương này thì bà con chỉ cần nghiền vài viên Aspirin rồi rải vào dưới gốc cây là được.

Cách làm hoa đào nở nhanh bằng phân Kali

Phân Kali giúp rễ cây tăng khả năng hấp thụ nước và chất dinh dưỡng. Do đó, không ít chuyên gia khuyến khích bà con sử dụng phân kali để giúp cho cây đào nhanh chóng phát triển.

Dưới đây là 2 phương pháp hiệu quả nhát trong việc kích hoa đào nở rộ vào ngày tết mà AT đã tổng hợp cho bà con:

Cách 1: Sử dụng 20g phân kali vào nước ấm, sau đó hòa tan và tưới 3 ngày / lần

Cách 2: Sử dụng hỗn hợp nước phân kali trộn trực tiếp với đất trồng để giúp nụ hoa đào phát triển nhanh chóng hơn.

Cách làm hoa đào nở nhanh như thế nào đã được AT hướng dẫn, chia sẽ đầy đủ trong phần nội dung bài viết trên. Cảm ơn bà con đã quan tâm, dành thời gian tìm hiểu qua bài viết này của chúng tôi, chúc bà con thành công trong việc chăm sóc cây đào nở rộ, rực rỡ vào ngày tết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon