Hướng dẫn cách phòng trừ bệnh phấn trắng trên xoài hiệu quả

Hướng dẫn cách phòng trừ bệnh phấn trắng trên xoài hiệu quả

Bệnh phấn trắng trên xoài gây thiệt hại cho quá trình gieo trồng, chăm sóc vườn cây của bà con. Vậy làm thế nào để cây trồng không còn bị nhiễm bệnh hại? Bà con tìm hiểu cách phòng trừ tình trạng cây xoài bị phấn trắng qua bài viết sau đây cùng AT nhé!

Giới thiệu về bệnh phấn trắng trên xoài

Hướng dẫn cách phòng trừ bệnh phấn trắng trên xoài hiệu quả
Cây xoài bị bệnh phấn trắng khiến khả năng sinh trưởng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do mất khả năng quang hợp

Bệnh phấn trắng trên xoài là một trong số những bệnh thường gặp, xuất hiện vào thời điểm cây ra lộc non, hoa quả non. Bệnh sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng đậu trái của cây cũng như làm giảm năng suất, chất lượng của vụ mùa.

Nguyên nhân gây ra bệnh phấn trắng trên xoài

Bệnh phấn trắng cây xoài do nấm Oidium sp gây hại, phát sinh khi thời tiết nóng ẩm, biên độ nhiệt ngày đêm xảy ra sự chênh lệch lớn, độ ẩm không khí cao và mưa nhỏ liên tục.

Bệnh phá hoại cây nhiều nhất là trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 5, nặng nhất là khoảng tháng 2-3 từ giai đoạn cây xoài trổ hoa đến khi đậu trái.

Nhận biết bệnh phấn trắng trên xoài qua dấu hiệu nào?

Hướng dẫn cách phòng trừ bệnh phấn trắng trên xoài hiệu quả
Tại một só bộ phân như cành, chồi non, hoa và quả bị bao phủ bởi một lớp bột màu trắng rất dễ nhận biết bằng mắt thường

Trên cành lá, lộc non: Vết bệnh lúc đầu ở dạng những đám nấm nhỏ, có màu trắng đục. Sau đó bệnh lan dần ra toàn bộ bề mặt của cành lá, khiến cho lá cây nhăn nheo, khô dần rồi rụng.

Trên chùm hoa, quả non: Vết bệnh xuất hiện ở ngay đỉnh chùm, lan dần ra toàn bộ chùm hoa và quả non khiến cho hoa, quả non bị teo, biến dạng, thối khô sau đó rụng dần.

Hậu quả của bệnh phấn trắng trên xoài gây ra cho vườn

Hướng dẫn cách phòng trừ bệnh phấn trắng trên xoài hiệu quả
Cây mát khả năng quang hợp, kém phát triển, quả ra không đạt chuẩn, mất giá trị kinh tế

Vào mùa xoài ra lộc nụ non, thì phấn trắng cây xoài gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho vườn nhà.

Cây bị nhiễm nấm phấn trắng khiến cho lá cháy khô, ảnh hưởng đến sự hấp thụ dinh dưỡng cũng như nước tưới để cây phát triển. Điều này dẫn đến quá trình ra hoa, tạo quả của cây bị giảm mạnh, năng suất gieo trồng thấp.

Hoa bị rụng sớm, giảm số lượng quả và nặng hơn là gây mất mùa. Quả xoài thường bị biến dạng, thối nát làm ảnh hưởng đến giá trị thương phẩm, thiệt hại về kinh tế của bà con trồng xoài.

Ở các khu vực vườn cây ẩm thấp, nấm dễ lây lan sang cành lá già khiến cho cây trồng quang hợp kém đi. Các khu vườn ươm giống, vườn mới trồng cũng dễ bị nấm bệnh lây lan mạnh hơn, khiến cây chậm phát triển, thậm chí là chết cây.

Không chỉ gây hại ở vườn cây xoài mà còn tấn công mạnh mẽ trên các vườn cây ăn quả khác như: chôm chôm, nhãn, vải, mãng cầu na, dưa hấu bị nấm bệnh phấn trắng xâm nhập và gây ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất và chất lượng thu hoạch của bà con nông dân. 

Biện pháp phòng trừ bệnh phấn trắng trên xoài hiệu quả, an toàn

Đối với phấn trắng trên xoài, bà con nên thực hiện những cách phòng trị bệnh từ sớm để tránh tình trạng lây lan, gây hại nặng cho vườn nhà. Bà con cần tìm hiểu về nấm phấn trắng thật kỹ lưỡng và chính xác để tránh nhầm lẫn với các loại nấm bệnh khác và có được các phòng trừ hiệu quả và lâu dài nhé.  

Các biện pháp canh tác phòng bệnh phấn trắng ở xoài

Hướng dẫn cách phòng trừ bệnh phấn trắng trên xoài hiệu quả
Ngăn chặn bệnh phấn trắng tấn công cây xoài bằng một số phương trong quá trình canh tác

✅ Chọn các giống cây ít nhiễm bệnh để gieo trồng. Thực hiện trồng cây với mật độ phù hợp, tạo độ thông thoáng, tránh để vườn ẩm thấp.

✅ Thực hiện vệ sinh cho vườn xoài thường xuyên, thu gom các bộ phận bị rụng và tiến hành tiêu hủy.

✅ Bón phân một cách cân đối, hợp lý, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng gồm các đa trung vi lượng cho cây.

✅ Thăm vườn thường xuyên trong giai đoạn cây xoài cho ra lộc, nụ, hoa, quả non để có hướng phòng trị thích hợp, kịp thời.

✅ Tiến hành tỉa bỏ những bộ phận đã bị nhiễm bệnh để mang ra khỏi vườn và tiêu hủy, tránh lây lan bào tử nấm sang những cây khỏe khác.

Sử dụng thuốc hóa học xử lý bệnh phấn trắng ở xoài

Để xử lý bệnh phấn trắng đang gây hại nặng cho cây xoài, bà con có thể áp dụng biện pháp hóa học một cách nhanh chóng, hiệu quả giúp đánh bay nấm bệnh.

Tuy nhiên, thuốc bảo vệ thực vật không chỉ tiêu diệt các loại sâu bệnh gây hại mà còn có thể làm chết những vi sinh vật có lợi trong đất, làm mất cân bằng hệ sinh thái.

Cảnh báo! Việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có thể gây ra nhiều tác dụng phụ đối với môi trường, sức khỏe con người và động vật.

Các dư lượng thuốc ở trong nông sản có thể gây hại cho sức khỏe con người nếu không được kiểm soát. Vì vậy, bà con hiện có xu hướng lựa chọn các sản phẩm sinh học an toàn hơn để phòng trừ bệnh cho vườn nhà mình.

Biện pháp sinh học phòng trị bệnh phấn trắng trên xoài

Hầu hết các giống xoài đều có thể bị nhiễm nấm bệnh phấn trắng. Bởi vậy mà việc phòng và trị bệnh phấn trắng bằng sản phẩm sinh học được áp dụng ngày càng rộng rãi giúp đạt hiệu quả cũng như đảm bảo được mức độ an toàn cho con người, môi trường.

Thuốc sinh học với những thành phần không gây độc hại cho môi trường, giúp cân bằng hệ sinh thái cũng như mang lại nhiều công dụng hỗ trợ cây trồng phát triển tốt nhất.

Thuốc đặc trị bệnh phấn trắng trên xoài AT Vaccino CAN

Hướng dẫn cách phòng trừ bệnh phấn trắng trên xoài hiệu quả
AT Vaccino CAN ngăn chặn và xử lý hiệu quả trình trạng vườn xoài bị phấn trắng

Mua ngay thuốc đặc trị bệnh phấn trắng cây xoài

Trải qua quá trình nghiên cứu, sản xuất, Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp mang đến sản phẩm chất lượng mang tên AT Vaccino CAN giúp bà con an tâm canh tác với công dụng diệt trừ nấm bệnh hiệu quả.

Công dụng thuốc đặc trị bệnh phấn trắng xoài AT Vaccino CAN

Sản phẩm AT Vaccino CAN được sản xuất với công nghệ hiện tại, bao gồm các thành phần vi nấm có lợi như: Chaetomium spp: 1×108 CFU/ml; Trichoderma spp: 1×108 CFU/ml; pHH20: 6; Tỷ trọng: 1,12.

AT Vaccino CAN mang đến hiệu quả diệt trừ nấm bệnh gây ra tình trạng như vàng lá thối rễ, lở cổ rễ, sương mai, đốm lá, phấn trắng, thối thân, thối quả, thối nhũn, nứt thân xì mủ, héo dây,…

Không chỉ tiêu diệt nấm bệnh theo nguyên lý đối kháng, sản phẩm AT Vaccino CAN còn hỗ trợ sự phát triển, giúp cây khỏe mạnh cũng như tăng tính kháng của cây trồng. Ngoài ra, sản phẩm đạt hiệu quả trong việc cải tạo đất, giúp đất tơi xốp và hệ rễ phát triển tốt hơn.

Hướng dẫn sử dụng thuốc đặc trị bệnh phấn trắng xoài AT Vaccino CAN

Thực hiện pha 25 – 50ml AT Vaccino CAN cho hòa tan cùng với 20 lít nước. Bà con thực hiện phun thuốc cho cây trồng với hướng dẫn cụ thể như sau:

✅ Cách sử dụng AT Vaccino CAN phun trị bệnh phấn trắng ở cây xoài: Thực hiện phun từ 2-3 lần, mỗi lần phun cần cách nhau từ 3-5 ngày. Bà con phun vào vết bệnh và trên tán lá, thân, vùng quanh gốc giúp tránh lây lan mầm bệnh sang những vị trí khác.

✅ Cách sử dụng AT Vaccino CAN phun phòng bệnh phấn trắng ở cây xoài: Phun mỗi lần cách từ 15-30 ngày tùy theo tình trạng của bệnh hại và điều kiện của thời tiết.

Bảo quản thuốc đặc trị bệnh phấn trắng xoài AT Vaccino CAN

✅ Khi dùng sản phẩm sinh học AT Vaccino CAN, bà con có thể kết hợp với các loại thuốc thương hiệu AT khác hoặc những loại thuốc bảo vệ thực vật.

✅ Đảm bảo cất giữ AT Vaccino CAN ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời và tránh xa tầm tay của trẻ.

Hướng dẫn đặt mua thuốc trị bệnh phấn trắng trên xoài tại AT

Cây xoài bị bệnh phấn trắng sẽ không còn là nỗi lo của bà con khi đặt mua AT Vaccino CAN đến từ Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp cùng các bước mua hàng đơn giản:

Bước 1: Đặt mua thuốc trị bệnh phấn trắng trên xoài tại đây: AT Vaccino CAN

Bước 2: Quý khách có thể chọn số lượng thuốc cho phù hợp với nhu cầu phòng trị cho vườn nhà mình bằng cách nhấn chọn dấu “+” hoặc “-”.

Bước 3: Tiếp theo, quý khách mua hàng nhấn chọn vào “Thêm vào giỏ hàng” hoặc “Mua ngay” để đặt mua sản phẩm AT Vaccino CAN.

Bước 4: Nhập thông tin của bà con khi thực hiện mua AT Vaccino CAN gồm “Họ tên, số điện thoại, địa chỉ” theo mẫu đang được hiển thị.

Bước 5: Lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp với nhu cầu của bà con như “trả tiền mặt khi nhận hàng” hoặc chọn “chuyển khoản ngân hàng trực tiếp”. Bước cuối cùng của quá trình mua hàng, mọi người nhấn chọn nút “Đặt hàng ngay”.

Nơi uy tín để mua thuốc phòng trị bệnh phấn trắng trên xoài

AT Vaccino CAN là một trong số những sản phẩm hiện đang nhận được sự quan tâm, tin dùng của nhiều nhà nông. Khi mua thuốc trị phấn trắng ở cây xoài tại Phân Thuốc Vi Sinh AT, bà con yên tâm về uy tín, chất lượng mà sản phẩm mang lại.

AT Vaccino CAN với công nghệ sản xuất tiên tiến, sử dụng cho nhiều loại cây trồng với công dụng diệt nấm bệnh theo nguyên lý đối kháng, giúp cây khỏe, đặc biệt tăng tính kháng ở cây trồng.

Trước khi cung cấp đến nhà vườn của bà con, sản phẩm đã trải qua quá trình kiểm định nhằm đảm bảo chất lượng, cũng như độ an toàn cho con người và môi trường.

Phân Thuốc Vi Sinh AT sẵn sàng hỗ trợ bà con thông qua các số điện thoại: 096 789 1046 – 09622 41 635. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tư vấn là kỹ sư nông nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm thực tế sẽ giải đáp thắc mắc để mọi người canh tác tốt nhất.

Hy vọng bài viết về bệnh phấn trắng trên xoài ở trên của Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp đã mang đến thông tin hữu ích cho bà con cách phòng trị đạt hiệu quả. Đón đọc những bài viết khác cùng AT nhằm hỗ trợ quá trình canh tác của bà con tốt nhất qua web: phanthuocvisinh.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon